Câu hỏi thường gặp

CÂU HỎI VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

UNIGO hiện đang có những hệ đào tạo nào?

Trường Tiểu học - THCS UNIGO triển khai giảng dạy Hệ tăng cường tiếng Anh và Hệ song ngữ dành cho học sinh từ Tiểu học đến THCS

Học sinh học tại UNIGO có cần phải học thêm không?

Tại UNIGO, chương trình và phương pháp dạy học sẽ giúp học sinh hiểu bài ngay tại lớp. Với phương pháp giáo dục hướng tới cá thể hóa người học, giáo viên sẽ dành thời gian phụ đạo bổ sung cho các học sinh còn chưa tốt và dành thời gian phát triển nâng cao cho những học sinh khá giỏi.

Tuy nhiên, nếu học sinh muốn được phát triển thêm thì việc học thêm ở bên ngoài là tùy theo nhu cầu của gia đình.

Học sinh về nhà có phải làm bài tập không? Khối lượng bài tập như thế nào?

Sau các bài học trực tiếp trên lớp tại nhà trường, Unians thường được giao bài tập về nhà với mức độ vừa phải. Các bài tập này sẽ giúp cho các con được tổng hợp kiến thức, rèn luyện thực hành các nội dung mà các con đã học, từ đó hình thành kĩ năng được vững chắc hơn. Mức độ bài tập cũng như thời lượng dành cho các bài tập này phụ thuộc theo từng cấp học, từng môn học và trình độ của các nhóm học sinh.

Đối với học sinh có học lực chưa tốt, nhà trường có hình thức hỗ trợ như thế nào?

Trước khi chính thức trở thành Unians, các em học sinh được kiểm tra đầu vào để xếp lớp nhằm đảm bảo không có sự quá chênh lệch về trình độ trong một lớp. Đội ngũ giáo viên thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đánh giá và phân loại trình độ học sinh để đưa ra lộ trình và phương pháp tiếp cận kiến thức phù hợp với các nhóm học sinh trong lớp. Nếu có học sinh không theo kịp, nhà trường sẽ bố trí phụ đạo thêm ngoài giờ để hỗ trợ học sinh.

Sau khi tốt nghiệp khối Tiểu học và THCS, học sinh sẽ nhận được chứng chỉ, văn bằng gì?

Đối với Hệ song ngữ:

- Khối 5: Chứng nhận hoàn thành cấp Tiểu học Việt Nam và chứng chỉ Primary Checkpoint

- Khối 9: Bằng tốt nghiệp THCS Việt Nam và chứng chỉ Lower Secondary Checkpoint

Đối với Hệ tăng cường tiếng Anh:

- Khối 5: Chứng nhận hoàn thành cấp Tiểu học Việt Nam và Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge Movers, Flyers

- Khối 9: Bằng tốt nghiệp THCS Việt Nam và chứng chỉ tiếng Anh Cambridge KET/PET

 

 

CÂU HỎI VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ DỊCH VỤ

Cơ sở vật chất của trường bao gồm những gì? Có gì đặc biệt?

Nhằm mang đến môi trường học tập hiện đại, thông minh và trong lành, UNIGO chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất:

- Phòng học: Bàn riêng, tủ cá nhân, tivi tương tác...

- Phòng chức năng: Phòng âm nhạc, thư viện, hội họa...

- Khu thể chất, thể thao: Bể bơi, nhà đa năng...

Sĩ số lớp tối đa là bao nhiêu học sinh?

Sĩ số học sinh theo từng năm học được nhà trường công bố hàng năm. Trong đó năm học 2023-2024 sĩ số tối đa không quá 30 học sinh.

Thức ăn có đảm bảo an toàn thực phẩm không?

UNIGO luôn đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất với các bữa ăn an toàn thực tập cho học sinh. Phòng Dịch vụ của Trường có bố trí nhân sự chuyên thu mua thực phẩm an toàn, kiểm tra chất lượng thực phẩm sau khi nấu, lưu mẫu thực phẩm sau 24h theo quy định của Bộ Giáo Dục. Trường còn có bác sĩ tư vấn dinh dưỡng, đảm bảo cung cấp đủ và đúng nhu cầu từng trẻ, bên cạnh đội ngũ quản sinh thực hiện nhiệm vụ chăm sóc từng học sinh giờ ăn ngủ.

Hoạt động y tế của nhà trường thế nào?

UNIGO trang bị một phòng y tế với đội ngũ cán bộ phụ trách y tế có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Cán bộ phụ trách y tế của nhà trường sẽ sơ cứu cho những học sinh bị bệnh/bị thương tại trường. Trong trường hợp học sinh bị bệnh/bị thương nặng, nhà trường sẽ thông báo đến phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ để đưa các em về nhà hoặc đến bệnh viện nơi gần nhất.

 

CÂU HỎI KHÁC

Cách thức trao đổi thông tin giữa phụ huynh và nhà trường như thế nào?

UNIGO luôn đảm bảo sự quan tâm đối với từng học sinh ở mọi giai đoạn trong hành trình giáo dục của các em và tăng cường sự tương tác với Phụ huynh thông qua các kênh: Cổng thông tin dành cho Phụ huynh, Trao đổi hàng tuần với Giáo viên, Họp Phụ huynh, Thư điện tử, Cập nhật tin nhắn SMS.

 

Nhận tư vấn Đăng ký