KHÁM PHÁ BÍ QUYẾT PHÒNG TRÁNH VÀ ĐỐI PHÓ KHI BỊ LẠC: HÀNH TRÌNH AN TOÀN CỦA CÁC BẠN NHỎ 5 TUỔI

Với bản tính hiếu động, tò mò, thích khám phá thế giới xung quanh, các bạn nhỏ rất dễ đi lạc nếu bố mẹ không để ý kĩ lưỡng. Vậy nên xử lý và ứng phó khi bị lạc là kỹ năng cực kỳ quan trọng với các bé để không bị rơi vào các tình huống xấu. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau xem những bạn nhỏ lớp Tiền Tiểu học của Trường Tiểu học và THCS UNIGO đã học được những bài học gì để ứng phó với các tình huống khi bị đi lạc nhé!

Media\1_UNIGO\FolderFunc\202408\Images/6-20240823042745-e.jpg

Đầu tiên, các bạn nhỏ được cô giáo dạy các kỹ năng phòng tránh khi đi lạc như: ghi nhớ số điện thoại của bố mẹ, luôn nắm tay bố mẹ khi đến những nơi đông người, học các kỹ năng gọi điện thoại,... Nếu chẳng may lạc mất bố mẹ, các bạn nhỏ nhớ là phải bình tĩnh, và có thể làm theo một trong những cách sau đây: khóc to, gọi to tên bố mẹ sẽ gây sự chú ý đến những người xung quanh để mọi người giúp đỡ; không rời khỏi nơi bị lạc để bố mẹ có thể dễ dàng quay lại tìm; tìm kiếm sự giúp đỡ của những người mặc đồng phục như bảo vệ, chú công an, nhân viên an ninh, cảnh sát,...

Media\1_UNIGO\FolderFunc\202408\Images/4-20240823042727-e.jpg

Cuối buổi học, Unians lớp TTH còn được hóa thân vào các nhân vật chú công an, người giúp đỡ và người bị lạc để diễn lại tình huống khi bị đi lạc rất thú vị. Ngoài việc dạy cho các bạn nhỏ các kỹ năng ứng phó, bố mẹ cũng nên có những phương pháp giúp các con phòng tránh bị lạc như: dán thông tin của bố mẹ lên quần áo của bé khi đi ra ngoài; luôn quan sát, để ý đến bé ở những nơi đông người. Bố mẹ cũng có thể chủ động thực hành cho bé bằng cách đứng một nơi và quan sát cách xử trí của trẻ để kịp thời đưa ra những bổ trợ hữu ích cho con.

Media\1_UNIGO\FolderFunc\202408\Images/7-20240823042745-e.jpg

Trẻ bị lạc thường mang sẵn tâm lý hoang mang, sợ hãi. Mặc dù bố mẹ có thể rất hoảng sợ nhưng khi tìm thấy con cũng đừng vội vàng mắng nhiếc. Lúc này con cần được ôm ấp, yêu thương để chấn tĩnh lại. Khi trẻ bị lạc, cả bố mẹ và con đều rất hoảng sợ, lo lắng. Bố mẹ đừng nên la mắng con mà hãy cùng con chấn tĩnh lại, rồi cùng nhau nhìn nhận vấn đề và rút kinh nghiệm.

Vậy là hôm nay Unians lớp TTH đã học được thêm một kỹ năng thật hữu ích. Hãy nhớ là dù trong hoàn cảnh nào chúng ta phải bình tĩnh thì mới giải quyết được vấn đề. Chúc các bạn nhỏ luôn an toàn trong bất kỳ tình huống nào nhé!

----------

“UNIGO College: Kiến tạo sự trưởng thành của trẻ em Việt Nam”