NHỮNG DÒNG NHẬT KÝ Ý NGHĨA CỦA HỌC SINH 1C1

✍ Viết nhật ký là một hoạt động vô cùng bổ ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Việc thường xuyên chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc và trải nghiệm của mình lên trang giấy không chỉ giúp trẻ rèn luyện nhiều kỹ năng mà còn mang lại những lợi ích lâu dài.

1. Cải thiện khả năng ngôn ngữ:

✍ Từ vựng phong phú: Viết nhật ký giúp trẻ làm quen với nhiều từ ngữ mới, từ đó mở rộng vốn từ vựng.

✍ Cải thiện ngữ pháp: Viết nhật ký giúp trẻ rèn luyện cách sử dụng câu, sắp xếp từ ngữ một cách hợp lý, từ đó nâng cao khả năng diễn đạt bằng văn viết.

✍ Nâng cao khả năng sáng tạo: Viết nhật ký khuyến khích trẻ tự do sáng tạo, diễn đạt suy nghĩ theo cách riêng của mình.

2. Rèn luyện kỹ năng tư duy:

✍ Tư duy logic: Viết nhật ký giúp trẻ sắp xếp các sự kiện, ý tưởng theo một trình tự hợp lý, rèn luyện khả năng tư duy logic.

✍ Tư duy phản biện: Viết nhật ký giúp trẻ suy nghĩ sâu hơn về những gì đã xảy ra, rút ra bài học và kinh nghiệm.

✍ Nâng cao khả năng quan sát: Viết nhật ký khuyến khích trẻ quan sát mọi thứ xung quanh một cách tỉ mỉ, ghi lại những chi tiết nhỏ.

3. Phát triển cảm xúc:

✍ Hiểu rõ bản thân: Viết nhật ký giúp trẻ hiểu rõ hơn về cảm xúc của mình, từ đó biết cách kiểm soát và giải tỏa chúng.

✍ Giải tỏa căng thẳng: Viết nhật ký là một cách hiệu quả để trẻ giải tỏa những căng thẳng, lo lắng trong cuộc sống.

✍ Tăng cường sự tự tin: Khi viết nhật ký, trẻ được tự do thể hiện bản thân, từ đó giúp trẻ tự tin hơn.

📝 Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, các bạn học sinh lớp 1C1 của UNIGO đã có những dòng nhật ký sau khi được xem những thước phim lịch sử trong ngày lễ ý nghĩa của cả nước. “Em cảm thấy tự hào”, “Em cảm thấy nhớ ơn các vị anh hùng” là những suy nghĩ, cảm xúc của các bạn nhỏ sau buổi lễ diễu binh, diễu hành trang trọng. Viết nhật ký là một hoạt động ý nghĩa không chỉ giúp các bạn thể hiện được tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ mà còn giúp các bạn phát triển cách thể hiện ý kiến, cảm xúc và suy nghĩ của mình một cách tự do và sáng tạo.

Media\1_UNIGO\FolderFunc\202408\Images/z5762219998950-ad05714bde9e4923a194d34875fa2d95-20240824020646-e.jpg

🥰 Các bạn nhỏ hãy thường xuyên viết những dòng nhật ký để lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa mỗi ngày nhé!

UNIGO College: Kiến tạo sự trưởng thành của trẻ em Việt Nam

➤ Website: https://unigo.edu.vn/

➤ Zalo Official: https://zalo.me/1800199608063095416

➤ Hotline: 0773.184.999 hoặc 0785.371.888