NUÔI DƯỠNG THẾ HỆ CÔNG DÂN TOÀN CẦU TỰ TIN - BẢN LĨNH - CÓ TRÁCH NHIỆM

Hiểu được tầm quan trọng của xu hướng giáo dục công dân toàn cầu, kết hợp với triết lý giáo dục Trí - Năng - Nhân - Hoà, chú trọng giáo dục thực nghiệm, UNIGO School hướng đến một thế hệ Unians mang sức ảnh hưởng, tự tin hội nhập toàn cầu với nền tảng bản sắc văn hoá người Việt Nam. Trước sự thay đổi và nâng cao nhanh chóng và không ngừng về công nghệ hiện nay rất cần thế hệ công dân toàn cầu nhạy bén, tự tin, bản lĩnh, và sống có trách nhiệm.

UNIGO School xây dựng môi trường học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng thế hệ UNIANs: Trí (Intelligence) - Năng(Capability) - Nhân (Objectivity) - Hoà (Nature).

Media\1_UNIGO\FolderFunc\202408\Images/icon-20240815044631-e.png

Những thế hệ học sinh tại UNIGO có Trí tuệ để hiểu mình - hiểu thời cuộc, vững vàng tự tin vào Năng lực để hội nhập thế giới với nền tảng là những bản sắc văn hóa của người Việt Nam. Trong hành trình đó, học sinh UNIGO được nuôi dưỡng Nhân cách và là phiên bản tốt đẹp nhất của chính mình để sống Hòa hợp với thiên nhiên, môi trường và con người đa văn hóa trong thế giới nhiều biến động.

Trở thành một công dân toàn cầu là chìa khóa giúp học sinh tiếp thu các kiến thức về chuyên môn, xã hội, văn hóa,… một cách chủ động hơn. UNIGO School xây dựng chương trình học, tổ chức các hoạt động ngoại khoá và kiến tạo môi trường thúc đẩy sự phát triển cá nhân, mở rộng các trải nghiệm, tăng tương tác và vận dụng kiến thức, kỹ năng trong giải quyết vấn đề.

Media\1_UNIGO\FolderFunc\202409\Images/hoc-sinh-20240914024629-e.jpeg

Unians được khuyến khích đưa ra quan điểm của bản thân, kích thích tư duy phản biện

Xu hướng toàn cầu hóa đã và đang diễn ra mạnh mẽ, tạo ra sự kết nối các quốc gia và văn hóa đa dạng bất kể khoảng cách địa lý. Việc đào tạo thế hệ trẻ trở nên vô cùng quan trọng, vì các em chính là những người sẽ đối mặt và giải quyết các thách thức toàn cầu, đồng thời nắm bắt các cơ hội mới.

Công dân toàn cầu có khả năng hiểu và đánh giá cao sự đa dạng văn hóa, biết cách giao tiếp và làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, có ý thức trách nhiệm đối với các vấn đề toàn cầu như môi trường, công bằng xã hội, và nhân quyền. Hướng tới mục tiêu trên, chương trình học và phương pháp giảng dạy tại UNIGO School trang bị cho học sinh kiến thức đa dạng, cập nhật, chú trọng phát triển kỹ năng mềm và khả năng tư duy phản biện, giúp Học sinh thích nghi, phát triển trong môi trường quốc tế không ngừng thay đổi.

Thầy cô lúc không chỉ đóng vai trò là những người có chuyên môn giỏi mà còn cần là người có khả năng truyền đạt và kết nối những kiến thức trên lớp với các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng xã hội, nghèo đói… Biết cách sử dụng các phương pháp giảng dạy đa dạng và sáng tạo để giúp Unians hiểu, áp dụng những kiến thức này vào thực tế.

Nội dung của môn học được xây dựng phù hợp theo từng lứa tuổi để đảm bảo lượng kiến thức các em đạt được thật hiệu quả. Tại UNIGO School, Học sinh được mở rộng hiểu biết về các vấn đề quan trọng tại Việt Nam và trên thế giới, từ đó trang bị kỹ năng và phẩm chất cần thiết để các em sẵn sàng tạo ra ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng. Nhà trường tin rằng giáo dục không chỉ là việc truyền đạt kiến thức mà còn là quá trình giúp nuôi dưỡng thế hệ công dân toàn cầu với tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng thích ứng và làm việc với mọi người từ các nền văn hóa và quốc gia khác nhau.

Được trang bị phương pháp học hiệu quả, biết cách tự học, nắm vững nền tảng kiến thức phổ thông, chủ động trau dồi vốn văn hoá, sẵn sàng cho những bậc học cao hơn và tạo dựng thói quen học tập suốt đời.

Tất cả đều hướng đến một mục tiêu đào tạo nên những học trò biết sống tích cực, có đạo đức và kỷ luật, đồng thời chịu trách nhiệm về hành động của mình để có thể tỏa sáng. Unigo tin tưởng rằng với triết lý giáo dục "Kiến tạo sự trưởng thành của trẻ em Việt Nam" cùng các giá trị cốt lõi của mình, hành trình “gieo hạt” sẽ luôn gặt hái được quả ngọt lành – những công dân Việt Nam bản lĩnh mang năng lực toàn cầu.

“UNIGO College: Học giỏi tiếng Việt theo một cách khác - Be a Happy Vietnamese LangMaster”