SỰ VIỆC NHỎ - NGUY HIỂM LỚN: Bài học Kỹ năng sinh tồn bổ ích của Unians

Những sự vật, sự việc bé con con như gấu bông, ngồi học, ăn uống... lại có thể ẩn chứa hiểm nguy ư? Sao mà khó tin quá đi! 🤔

Ấy thế mà đó lại là sự thật đấy các bạn nhỏ ơi!

- Một chú gấu bông không được giặt giũ thường xuyên rất có thể gây ra các bệnh về hô hấp và tiêu hóa.

- Một buổi tối quên buông màn khi ngủ sẽ tạo điều kiện cho muỗi đốt - nguyên nhân chính của sốt xuất huyết.

- Một chút lỡ đà khi chơi xích đu cũng có thể khiến chúng ta bị chấn thương.

- Một vài phút ngồi sai tư thế sẽ ảnh hưởng đến cột sống.

- Những món đồ ăn vặt, đồ chơi không rõ nguồn gốc có nguy cơ gây ra ngộ độc.

Đó là các kiến thức bổ ích mà Unians đã học được tại tiết kỹ năng sinh tồn vừa qua với chủ đề "Sự việc nhỏ - Nguy hiểm lớn". Qua bài học, các con cùng cô giáo tìm hiểu về những đồ vật nào xung quanh có thể gây hại cho bản thân, từ đó xác định những nguyên tắc và phương pháp an toàn để phòng tránh một cách hiệu quả như:

- Để phòng tránh bị muỗi đốt, cần buông màn khi ngủ, dùng bình xịt muỗi, kem chống muỗi, và đặc biệt là cần dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát.

- Cần giặt giũ và khử trùng gấu bông thường xuyên để tránh các bệnh về hô hấp.

- Việc xỉa răng bằng tăm không đúng cách sẽ gây nên các bệnh về răng miệng. Cách vệ sinh răng miệng đúng cách là súc miệng, đánh răng, dùng chỉ nha khoa, gặp nha sĩ…

- Khi chơi xích đu, không được đu quá mạnh, không nằm, không đứng bằng 2 chân trên xích đu, không chơi ở khu vực đang có người chơi xích đu,

- Khi ngồi học, phải ngôi đúng tư thế để tránh bị cong vẹo cột sống, gù lưng.

- Không được dụi tay lên mắt để tránh bị đau mắt, viêm kết mạc. Trong trường hợp có bụi bay vào mắt, cần dùng khăn ẩm lau nhẹ, chớp mắt để bụi bẩn theo nước mắt trôi ra ngoài, sau đó nhỏ thuốc nhỏ mắt, uống đủ nước để cung cấp nước cho mắt không bị khô.

- Không được mua đồ ăn vặt, đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ ở cổng trường để tránh bị ngộ độc.

Media/1_UNIGO/FolderFunc/202306/Images/he-17-20230625110128-e.jpg

Học sinh được giáo viên hướng dẫn các tình huống nguy hiểm từ những sự vật, sự việc quen thuộc hằng ngày

Media/1_UNIGO/FolderFunc/202306/Images/he-18-20230625110128-e.jpg

Gấu bông có thể là nguồn gây bệnh nếu không được giặt giũ thường xuyên

Media/1_UNIGO/FolderFunc/202306/Images/he-19-20230625110128-e.jpg

Các bạn nhỏ thực hành cách ngồi đúng tư thế để không bị cong vẹo cột sống

Media/1_UNIGO/FolderFunc/202306/Images/he-20-20230625110128-e.jpg

Cùng củng cố lại các kiến thức trong buổi học

Với những kiến thức về kỹ năng sinh tồn được trau dồi tại Trại hè Unigo, các bạn nhỏ sẽ có thể tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ tiềm ẩn trong cuộc sống.