TỪ NÔNG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN: HỌC LÀM RAU MẦM SẠCH

Trong các bữa ăn hàng ngày, các bạn nhỏ có thắc mắc là đồ ăn của chúng mình được tạo ra như thế nào không nhỉ?

Với mong muốn cho các con nhận thức tầm quan trọng của thực phẩm sạch trong cuộc sống và tìm hiểu các loại rau xanh các con ăn hàng ngày được trồng như thế nào. Các cô giáo trường Tiểu học và THCS UNIGO đã có tiết học ngoài trời thực hành làm rau mầm - một loại rau nhiều chất dinh dưỡng được sử dụng trong các bữa ăn.

Media\1_UNIGO\FolderFunc\202408\Images/80-20240823065641-e.jpg

Quá trình để có những mầm rau xanh, sạch không chỉ một, hai ngày, mà có thể lên đến cả tuần. Các cô giáo sẽ chuẩn bị rổ sạch, đất và hạt rau giống. Các bạn được thực hành từ việc gieo giống, và tưới nước cho rau hàng ngày. Phương pháp giáo dục 'Learning by doing' tạo cơ hội cho các bạn được tham gia vào đầy đủ quá trình tạo ra rau mầm, hiểu được cây rau phát triển ra sao, làm cách nào để chăm sóc cây tốt và rau mầm có giá trị dinh dưỡng như thế nào đối với sức khỏe.

Qua từng hoạt động xung quanh quá trình trồng rau mầm, Unians lớp Tiền tiều học được rèn giũa thêm được một số kỹ năng mềm như:

- Kỹ năng quan sát: chú ý khi nào rau nảy mầm, nước tưới nhiều hay ít, rau có bị hỏng hay không...?

- Kỹ năng làm việc nhóm: phân chia nhóm và nhiệm vụ trong việc chăm sóc rau mầm.

- Kỹ năng giao tiếp: các bạn tự tin khi giới thiệu về sản phầm của mình.

Vừa được tự tay vun trồng, thu hoạch, lại có rau sạch cho bữa ăn, các bạn Tiền tiểu học rất háo hức, chăm lo cho chậu rau của mình hàng ngày. Sau dự án này các bạn có thể tự tay làm rau mầm ở nhà rồi!

#Unigo #trongraumam #tientieuhoc

----------

“UNIGO College: Kiến tạo sự trưởng thành của trẻ em Việt Nam”