KHÔNG GIAN XANH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS UNIGO

Tìm kiếm môi trường học tập thân thiện giúp con có không gian trải nghiệm và thỏa sức hoà mình với môi trường tự nhiên - lựa chọn UNIGO School.

Rất nhiều nghiên cứu từ các đại học, tổ chức giáo dục nổi tiếng trên thế giới và trải nghiệm thực tế đã chỉ ra những lợi ích nổi bật của yếu tố của một “Ngôi trường xanh” đối với sự phát triển của trẻ, trong đó đặc biệt là sự tập trung, kích thích sáng tạo và nâng cao hiệu quả học tập. Tìm hiểu các xu hướng và mong muốn mang tới môi trường học tập và phát triển tốt nhất cho học sinh, UNIGO School chú trọng và tỉ mỉ trong từng chi tiết từ cấu trúc các toà, thiết kế bên trong, sự kết hợp hài hoà các yếu tố… kiến tạo nên môi trường UNIGO xanh, thân thiện và nhiều tiện ích.

Media\1_UNIGO\FolderFunc\202407\Images/kg-xanh-min-20240716091526-e.png

Không gian xanh Trường Tiểu học và THCS UNIGO

Lợi ích nổi bật của ngôi trường nhiều mảng xanh

Mô hình trường học xanh hướng đến 3 yếu tố quan trọng đó là tăng cường sức khỏe của từng cá nhân, hạn chế các ảnh hưởng xấu đến môi trường và gia tăng kiến thức, trải nghiệm cho học sinh. Không gian xanh trong trường học là một trong những yếu tố có tác động tích cực nhất tới sức khoẻ của học sinh, giáo viên cả về thể chất và tinh thần.

Trường học xanh không chỉ giới hạn ở một chương trình học hay là cơ sở vật chất mà nó còn là một môi trường thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm trong từng hành động mỗi ngày. Môi trường xanh được bắt đầu từ suy nghĩ và tư tưởng của những người đứng đầu sau đó tạo ra một hệ sinh thái để học sinh có thể trải nghiệm học tập một cách bền vững, từ đó thúc đẩy thế giới hướng theo một tương lai mạnh khỏe và sạch sẽ hơn.

Media\1_UNIGO\FolderFunc\202407\Images/csvc-20240712112401-e.jpeg

Ánh sáng tự nhiên tác động đến nhịp sinh học, giúp thúc đẩy sức khỏe tổng thể, giảm căng thẳng và tăng hiệu suất học tập.

Môi trường xanh không chỉ tạo ra không gian có lợi cho sức khoẻ mà còn mang tới những cảm hứng sáng tạo trong học tập và giảng dạy. Trong không gian xanh, học sinh và giáo viên có xu hướng tập trung hơn, giàu năng lượng tích cực hơn và cân bằng những áp lực về mặt tinh thần. Từ đó, hỗ trợ nâng cao hiệu quả giảng dạy, học tập.

Trong môi trường trường học xanh, Học sinh được khuyến khích tham gia vào các dự án cộng đồng và hoạt động bảo vệ môi trường. Điều này giúp Học sinh nhận ra rằng các em là một phần quan trọng của cộng đồng và sự hợp tác là chìa khóa để xây dựng một thế giới xanh sạch.

Những tiết học xanh tại UNIGO School

Trường học chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa hướng về cho các Học sinh tiếp xúc với thiên nhiên, các tiết học “xanh” học về tái chế, làm xà phòng từ dầu ăn thừa, làm mỹ phẩm từ chất liệu thiên nhiên….

Media\1_UNIGO\FolderFunc\202407\Images/tai-che-20240716090906-e.png

Các lớp học được thiết kế theo trục, tối ưu hóa ánh sáng và giảm nhiệt độ môi trường, tạo ra không gian học tốt nhất. Hệ thống nhà thi đấu đa năng với mái che tối đa hóa ánh sáng và không khí sạch.

Khu vực sân chơi ngoài trời được thiết kế với tiêu chí rộng rãi và thoải mái, có hệ thống cây xanh tạo không khí mát mẻ, cho học sinh. Mật độ cây xanh ở khu vực này đạt gần 80%, đồng thời đảm bảo an toàn giao thông cơ giới và tách biệt các khu vực khác nhau.

Hệ thống phòng học, phòng làm việc, bếp ăn được thiết kế tiêu chuẩn, ánh sáng tự nhiên được khai thác tối đa, cùng trang thiết bị đầy đủ, tăng tương tác hỗ trợ hiệu quả hoạt động học tập, giảng dạy, giải trí, trải nghiệm.

Các yếu tố môi trường vật chất thật sự đóng vai trò trong việc nâng cao sự tiến bộ, khả năng giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo của trẻ, cụ thể là: Độ sáng không gian, đặc biệt là ánh sáng mặt trời hay việc dùng màu sắc ấm áp để trang trí; việc cho trẻ tiếp xúc trực quan với các vật thể có hình dạng cơ bản; cách sử dụng đồ nội thất có chiều cao thấp hoặc không dùng đồ nội thất (nghĩa là cho trẻ ngồi trên sàn nhà),….Tất cả các yếu tố này sẽ tạo ra một môi trường làm cho trẻ cảm thấy an toàn và được bảo vệ.

Không gian xanh nhỏ nằm trong tổng thể không gian xanh lớn

Nằm trong Hệ sinh thái Giáo dục Thado Edupark hơn 10ha, thiên nhiên xanh bao phủ. Một ngôi trường xanh tươi, thoáng mát là môi trường lý tưởng cho tuổi thơ các em vui chơi và học tập. Vì vậy, ngày càng có nhiều trường học khắp Việt Nam đã chủ động tìm tòi, sáng tạo, nhân rộng không gian xanh, xây dựng trường học thân thiện, tạo nên khuôn viên học đường an lành và không khí học tập, giảng dạy vui vẻ, tích cực.

Hệ sinh thái Giáo dục Thado Edupark được xây dựng nền tảng vững chắc để phát triển mô hình Blended education. Tại khuôn viên rộng trên 10ha, ở phía tây Hà Nội, ngoài hệ thống phòng học, phòng thực hành hiện đại, nhà trường chú trọng đầu tư tổ hợp thể thao nhằm phát triển các hoạt động thể chất cho người học. Hồ bơi, nhà thi đấu thể thao, sân vận động ngoài trời… là địa điểm lý tưởng để rèn luyện thể lực theo các team. Khuôn viên xanh, gắn kết thiên nhiên là đặc điểm nổi bật của trường. Vườn hồng trên 1000m2, hồ hoa súng hồ cá Koi, vườn dược liệu, vườn xoài…. đều mang lại những cảm giác gắn kết gần gũi với thiên nhiên không dễ gì có được giữa lòng Hà Nội.

Media\1_UNIGO\FolderFunc\202407\Images/kg-xanh2-20240716092906-e.png

Trường Tiểu học và THCS UNIGO nằm trong hệ sinh thái giáo dục Thado Edupark

Trường học xanh không chỉ là nơi học tập mà còn là nguồn cảm hứng để học sinh hiểu rõ hơn về giá trị của việc bảo vệ môi trường. Tích hợp các hoạt động như tạo ra khu vườn xanh, quản lý năng lượng và giảng dạy về tái chế giúp Học sinh phát triển ý thức về sự quan trọng của việc cân bằng sinh thái.