NHỮNG KỸ NĂNG QUAN TRỌNG CON HỌC ĐƯỢC TỪ TIỀN TIỂU HỌC

Giai đoạn tiền tiểu học là một trong những giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, không chỉ là thời gian trẻ bắt đầu tiếp xúc với môi trường học tập chính thức mà còn là giai đoạn để trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Những kỹ năng mà trẻ học được từ tiền tiểu học mở cơ hội cho trẻ khám phá thế giới xung quanh, khám phá bản thân tự tin, chủ động bước vào hành trình mới.

Chương trình Tiền Tiểu học tại UNIGO được thiết kế phù hợp với lứa tuổi, tích hợp đa dạng các hoạt động, gia tăng trải nghiệm và khuyến khích trẻ chủ động tham gia. Thông qua đó, trẻ không chỉ được cung cấp kiến thức, tâm thế cho việc chuyển cấp mà còn hình thành và phát triển các kỹ năng cá nhân. Cùng UNIGO tổng hợp những kỹ năng trẻ tích lũy và rèn luyện thông qua chương trình Tiền tiểu học dưới đây nhé:

Kỹ năng xã hội

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà trẻ học được từ tiền tiểu học là kỹ năng xã hội. Trẻ học cách giao tiếp với bạn bè và người lớn, học cách lắng nghe và biểu đạt ý kiến của mình. Các hoạt động nhóm giúp trẻ học cách hợp tác, chia sẻ và làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu chung. Những kỹ năng này không chỉ giúp trẻ hòa nhập tốt hơn vào môi trường học tập mà còn là nền tảng cho mối quan hệ xã hội sau này.

Media\1_UNIGO\FolderFunc\202407\Images/lop-hoc5-20240727110153-e.jpeg

Bên cạnh đó, trẻ cũng học cách quản lý xung đột khi chơi hoặc làm việc cùng bạn bè. Đây là cơ hội để trẻ phát triển khả năng giải quyết vấn đề, hiểu và tôn trọng quan điểm của người khác, từ đó học cách xử lý các tình huống xung đột một cách hòa bình và xây dựng.

Kỹ năng tự lập

Giai đoạn Tiền tiểu học là thời điểm mà trẻ bắt đầu học cách tự chăm sóc bản thân. Trẻ học cách tự ăn, tự mặc quần áo, và tự làm vệ sinh cá nhân. Những kỹ năng này không chỉ giúp trẻ tự tin hơn mà còn chuẩn bị cho trẻ những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày.

Media\1_UNIGO\FolderFunc\202407\Images/an-com-20240727110522-e.jpeg

Trong môi trường học tập, trẻ học cách quản lý thời gian và hoàn thành nhiệm vụ. Trẻ học cách tuân theo lịch trình, tuân thủ các quy tắc và hoàn thành các nhiệm vụ học tập đúng hạn. Đây là những kỹ năng quan trọng giúp trẻ phát triển tính kỷ luật và trách nhiệm, những yếu tố cần thiết cho thành công trong học tập và cuộc sống.

Kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề

Trong các hoạt động học tập, trẻ được khuyến khích đặt câu hỏi, tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh. Điều này giúp trẻ phát triển khả năng tư duy phản biện, một kỹ năng quan trọng giúp trẻ hiểu và phân tích thông tin, từ đó đưa ra những kết luận hợp lý.

Trẻ cũng học cách giải quyết vấn đề thông qua các hoạt động chơi và học. Trẻ học cách xác định vấn đề, tìm ra các giải pháp khả thi và thực hiện chúng. Khả năng giải quyết vấn đề giúp trẻ tự tin hơn trong việc đối mặt với các thử thách và khó khăn trong cuộc sống.

Kỹ năng sáng tạo

Khám phá và thử nghiệm
Giai đoạn tiền tiểu học là thời kỳ trẻ có sự tò mò tự nhiên về thế giới xung quanh. Trẻ được khuyến khích khám phá và thử nghiệm, từ đó phát triển khả năng sáng tạo. Thông qua các hoạt động như vẽ, xây dựng, và chơi tưởng tượng, trẻ học cách nghĩ ra những ý tưởng mới và biểu đạt chúng.

Media\1_UNIGO\FolderFunc\202407\Images/tai-che-20240716090906-e.png

Biểu đạt cá nhân
Trẻ cũng học cách biểu đạt bản thân thông qua ngôn ngữ, nghệ thuật và các hình thức biểu đạt khác. Khả năng này không chỉ giúp trẻ phát triển sự tự tin mà còn khuyến khích trẻ khám phá và phát triển sở thích cá nhân.

Kỹ năng học tập
Kỹ năng đọc viết cơ bản
Một trong những kỹ năng quan trọng mà trẻ học được từ tiền tiểu học là kỹ năng đọc viết cơ bản. Trẻ học cách nhận biết các chữ cái, từ ngữ và bắt đầu phát triển khả năng đọc và viết. Những kỹ năng này là nền tảng cho việc học tập trong suốt các giai đoạn tiếp theo.

Kỹ năng toán học cơ bản
Trẻ cũng bắt đầu học các kỹ năng toán học cơ bản như đếm số, nhận biết các hình dạng và màu sắc, và thực hiện các phép tính đơn giản. Những kỹ năng này giúp trẻ phát triển khả năng tư duy logic và phân tích, từ đó chuẩn bị cho việc học toán ở cấp tiểu học.

Media\1_UNIGO\FolderFunc\202407\Images/tth1-20240727111156-e.png

Những kỹ năng trẻ học được từ tiền tiểu học không chỉ giúp trẻ thành công trong học tập mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền tảng cho cuộc sống sau này. Từ kỹ năng xã hội, tự lập, tư duy và giải quyết vấn đề, đến sáng tạo và học tập, mỗi kỹ năng đều góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ. Vì vậy, việc lựa chọn một môi trường giáo dục tiền tiểu học phù hợp là điều vô cùng quan trọng, giúp trẻ phát triển một cách tốt nhất và chuẩn bị cho những bước tiếp theo trong hành trình học tập và cuộc sống.

Đặt lịch tham quan và tìm hiểu về trường ngay tại đây!