NHỮNG LỢI ÍCH KHI TRẺ HỌC TOÁN TÍCH HỢP BẰNG TIẾNG ANH VÀ TIẾNG VIỆT

NHỮNG LỢI ÍCH KHI TRẺ HỌC TOÁN SONG NGỮ BẰNG TIẾNG ANH VÀ TIẾNG VIỆT

Media/1_UNIGO/FolderFunc/202401/Images/toan-tieng-anh-20240119015146-e.png

 

Học toán tiếng Anh từ những năm tiểu học đang là xu hướng được rất nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu. Tuy nhiên, tuỳ vào khả năng và định hướng của bố mẹ mà chương trình học Toán bằng tiếng Anh không phải lúc nào cũng phù hợp và tốt nhất. Việc lồng ghép dạy toán bằng Tiếng Anh và tiếng Việt đang được rất nhiều trường tiểu học triển khai và ba mẹ lựa chọn rất nhiều. Hãy cùng Unigo tìm hiểu về chương trình học này nhé!

Học Toán tiếng Anh là gì?

Học toán bằng tiếng Anh là một phương pháp học tập mới đang nhận được sự quan tâm, chú ý những năm gần đây. Với sự phổ biến của tiếng Anh, các lĩnh vực áp dụng phương pháp học bằng tiếng Anh ngày càng nhiều, trong đó có toán. Thay vì nhận thức toán và tiếng Anh là hai môn học tách biệt và không hề có liên quan gì đến nhau như trước kia, phương pháp học toán tiếng Anh là cách kết hợp hai môn này lại giúp trẻ học toán bằng tiếng Anh.

Ưu nhược điểm của học Toán tiếng Anh

Ưu điểm

  • Thực hành tiếng Anh khi đang giải toán: Học sinh học Toán trên nền tảng ngoại ngữ sẽ nhanh chóng phát huy khả năng tiếp nhận ngôn ngữ. Đây chính là lợi ích dễ nhận thấy nhất khi học Toán bằng tiếng Anh, bởi lẽ việc học ngoại ngữ kết hợp với các môn khoa học đã được chứng minh rất tốt cho sự phát triển trí não. Vừa học thuật ngữ, vừa tiếp thu kiến thức Toán, học sinh sẽ sớm định hướng, nhìn nhận vấn đề một cách chủ động, từ đó xây dựng tư duy logic.
  • Tiếp cận nguồn tri thức của nhân loại: Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, cho nên khi học Toán bằng tiếng Anh, học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu rộng đến những nguồn tài liệu khác nhau trên thế giới. Thay vì chỉ bó hẹp trong các giáo trình tham khảo bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, học sinh có thể trực tiếp tìm kiếm những công trình nghiên cứu Toán học nổi tiếng và rút ra nhiều bài học từ đó.
  • Tham gia các kỳ thi Toán quốc tế: Nếu muốn tham gia tranh tài ở các kỳ thi tầm cỡ quốc tế, học sinh bắt buộc phải học Toán bằng tiếng Anh, bằng không chỉ có thể giành hạng ở các cuộc thi trong quy mô cấp quốc gia mà thôi.

Nhược điểm

Học toán Tiếng Anh mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Tuy nhiên, khi bước vào chương trình giáo dục Tiểu học, khả năng tiếng Anh của con chưa hoàn chỉnh. Việc đọc, hiểu và trình bày lời giải bài Toán phù hợp với lứa tuổi này bằng tiếng Anh rất khó khăn và con cần có đủ thời gian làm quen và thực hành để có thể thành thạo ngôn ngữ này. Chưa kể, khi phải thay đổi môi trường học tập hoàn toàn mới, môn Toán được giảng dạy theo Chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo, việc học Toán chỉ bằng tiếng Anh khiến con gặp trở ngại rất lớn.

Chọn chương trình toán tích hợp của Unigo để phù hợp với con

Với mong muốn giúp thế hệ học sinh Việt Nam có thể vượt qua những rào cản để được học tập, tiếp thu những tinh hoa tốt đẹp nhất của Giáo dục nước ngoài và không bỏ sót những giá trị của nền giáo dục Nước nhà, Unigo đã xây dựng chương trình môn Toán được tích hợp cả về nội dung và phương pháp giữa toán theo Chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo với chương trình Toán Quốc tế Cambridge, được giảng dạy bằng hai ngôn ngữ đảm bảo phù hợp với năng lực ngôn ngữ của học sinh, để con được:

  • Học tập, tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh và hoàn thiện kho tàng ngôn ngữ tiếng Việt
  • Phát triển tư duy logic, sáng tạo, giải quyết vấn đề một cách toàn diện
  • Đảm bảo đầu ra của cả chương trình của Bộ và chương trình toán Quốc tế Cambridge
  • Cơ hội tham gia các cuộc thi Toán Quốc tế, chuẩn bị nền tảng cho học sinh sẵn sàng tham dự kỳ thi Checkpoint dành cho môn toán Quốc tế Cambridge vào cuối bậc tiểu học
Media/1_UNIGO/FolderFunc/202401/Images/toan-tich-hop-tai-unigo-20240119015000-e.png

Chương trình Toán tích hợp của Unigo

Thông qua chương trình Toán tích hợp với cách lồng ghép độc đáo riêng tại Unigo, con được học và tiếp xúc với các kiến thức toán học theo chương trình Cambridge chuẩn Quốc tế, nâng cao trình độ tiếng Anh và đặc biệt không bị bỏ lại kiến thức toán học tiếng Việt. Con được phát triển toàn diện, và nâng cao năng lực và tư duy Toán học.

 

 

 

 

Các tin khác

Nhận tư vấn Đăng ký